Đường dây nóng: 0212.850.221

Hành trình đến địa chỉ đỏ - Lễ kết nạp Đoàn viên mới trường THCS Nguyễn Trãi

Cập nhật: 04:13:04 09 / 07 / 2019
Lượt xem: 257

               Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ nhà nước nói chung, tuổi trẻ Sơn La nói riêng đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019), để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Ngày 26/03/2019 BCH Đoàn trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Một địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh, nơi góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, nơi đây luôn được các cơ quan, trường học, … Lựa chọn làm nơi tổ chức báo công, kết nạp đoàn viên, đảng viên, dâng hương tưởng niệm.

Đoàn viên dâng nén tâm hương tưởng niệm các liệt sỹ

 

               Buổi lễ dâng hương được tổ chức trang trọng tại nhà tưởng niệm các liệt sỹ. Sau đó BCH đoàn trường tổ chức cho các em tham quan di tích lịch sử Nhà tù Sơn La nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đồng thời giúp các em thấy được sự hy sinh anh dũng của những chiến sỹ cách mạng năm xưa tại Ngục tù Sơn La. Lễ kết nạp được tổ chức tại đây mang nhiều ý nghĩa hơn, thể hiện lòng tri ân sự biết ơn của các thế hệ hôm nay với sự hy sinh to lớn của các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sỹ.

 

Đoàn viên tham quan tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

 

Lễ kết nạp đoàn viên mới tại hội trường Bảo tàng tỉnh Sơn La

 

 

                Đồng chí Lê Việt Hà - Phó bí thư đoàn phường Chiềng Lề cho biết: 30 em trong tổng số 227 em của khối 9 sau 4 năm phấn đấu học tập và rèn luyện giờ đây các em đã được chính thức kết nạp vào Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Em Lê Thùy Hương phân đoàn 9A5 đại diện cho các bạn đoàn viên mới đã lên đọc đơn xin vào đoàn và xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng hơn với danh hiệu Đoàn viên của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đoàn viên chăm sóc Di tích - Bảo tàng tỉnh Sơn La

 

Kết thúc buổi lễ các em đã tổ chức quét dọn, chăm sóc di tích góp phần làm cho cảnh quan môi trường nơi đây thêm xanh sạch đẹp.

 

Lê Hồng Ngọc – Phòng Giáo dục truyền thông

 

 


Các tin khác:
Gùi Dân tộc Khơ Mú (03/12/2019 09:57)

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 29
Hôm qua : 29
Tháng này : 55
Tổng truy cập : 24642
Đang trực tuyến : 2