Đường dây nóng: 0212.850.221

Công đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La – Sôi nổi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)

Cập nhật: 04:18:30 09 / 07 / 2019
Lượt xem: 421

Hòa cùng không khí thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước, chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).Thực hiện Kế hoạch số: 82/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La về việc Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm

Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La đã có các hoạt động sôi nổi, động viên đoàn viên trong đơn vị luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, hoạt động chuyên môn. Thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Công đoàn Bảo tàng đã tập trung tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phổ biến Luật Lao động, Pháp lệnh Dân số kế hoạch hóa gia đình, Pháp lệnh phòng chống tệ nạn xã hội. Ban chấp hành công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức, quán triệt và tuyên truyền tới toàn thể đoàn viên công đoàn Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị vầ “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, hưởng ứng phong trào thi đua: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển” của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị, giải quyết chế độ nghỉ ốm đau, thai sản cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị, đảm bảo chế độ nâng lương thường xuyên cho cán bộ công chức, viên chức. Do làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục trong đơn vị nên đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, đoàn kết, xây dựng cơ quan ổn định và phát triển.

Hoạt động chuyên môn của các phòng nghiệp vụ có phần khởi sắc. Cán bộ, đoàn viên đi sâu vào nghiên cứu, tham gia viết bài cho Website Bảo tàng, trên các website của Cục Di sản, ngành Văn hóa… Công tác tuyên truyền quảng bá được chú trọng và nâng cao chất lượng. Tính đến hết quý II/2019, các phòng chuyên môn cơ bản gần hoàn thành kế hoạch được giao trong năm.

Một số hoạt động nổi bật của Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh Sơn La: Tích cực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước, các hoạt động của công đoàn đã gắn kết chặt chẽ với hoạt động  các ngày lễ. Công đoàn đã động viên cán bộ CCVC và người lao động trong đơn vị thực hiện tốt công tác đón tiếp, phục vụ khách tham quan đến với Bảo tàng và di tích QGĐB Nhà tù Sơn La..

Bảo tàng tỉnh Sơn La đạt giải nhất tập thể cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La.

Ảnh: Ngọc Tú

 

Công đoàn phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên đăng ký thi đua từ đầu năm, phát động phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019 để khuyến khích tinh thần chủ động, tích cực của mỗi đoàn viên trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Tổ chức trưng bày 03 cuộc triển lãm ảnh, 01 cuộc trải nghiệm. Tham gia cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07/5/1959-07/5/2019)

Thường xuyên tổ chức các phong trào hoạt động thể dục thể thao trong tập thể cán bộ, viên chức nhằm tạo ra không khí đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn đơn vị nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của tỉnh, của đất nước như: Tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu thể thao ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhân Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục, thể thao Việt Nam và 57 năm Thể dục thể thao tỉnh Sơn La 27/3/2019.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La giao lưu, tập luyện bóng chuyền sau giờ làm việc.

Đoàn viên Công đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La tham gia Hội thi Tiếng hát công đoàn viên chức lần thứ II, năm 2019.

 

Trong công tác từ thiện xã hội, với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "lá lành đùm lá rách"... Công đoàn Bảo tàng đã tuyên truyền ý nghĩa của công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động xã hội và đón nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ đoàn viên.

 Đây là những hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy truyền thống tốt đẹp của Công đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La đồng thời tạo ra bầu không khí vui tươi phấn khởi, góp phần thắt chặt truyền thống gắn bó, đoàn kết trong đơn vị, tạo sức bật mới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kế hoạch Nhà nước.

Với vai trò là bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị, Công đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La đã động viên, thúc đẩy các phong trào thi đua trong đơn vị, tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong triển khai công tác chuyên môn. Tổ chức các hoạt động đoàn thể, nâng cao sự hiểu biết và niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam; Tuyên truyền giáo dục để cán bộ, đoàn viên nhận thức rõ sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân và vai trò, vị trí quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong tiến trình xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước./.

Quàng Tố Quyên – Phòng GDTT

 


Các tin khác:
Gùi Dân tộc Khơ Mú (03/12/2019 09:57)

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng này : 56
Tổng truy cập : 24643
Đang trực tuyến : 1