Đường dây nóng: 0212.850.221

Hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân

Cập nhật: 03:53:20 24 / 07 / 2019
Lượt xem: 130

Hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân

Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Phường Chiềng Sinh tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019)”, sáng ngày 17/7/2019, BCH Đoàn thanh niên Phường Chiềng Sinh phối hợp với Chi đoàn Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức tham quan, tìm hiểu lịch sử và chăm sóc di tích tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

Hành trình đến với địa chỉ đỏ của đoàn thanh niên và các cháu thiếu nhi Phường Chiềng Sinh

 

Buổi tham quan được thực hiện bằng nghi thức dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhà tù Sơn La. Buổi lễ dâng hương có sự góp mặt của đồng chí Mè Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn Sơn La, đồng chí Lưu Thế Hệ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Phường Chiềng Sinh, đồng chí  Nguyễn Thị Ngọc Mai - Bí thư Đoàn phường Chiềng Sinh cùng 25 đoàn viên thanh niên, 35 cháu thiếu nhi. Lễ dâng hương diễn ra trang nghiêm, thể hiện lòng tri ân, ghi nhớ công ơn, sự hy sinh lớn lao của các bậc cha ông có công với Tổ Quốc.

Đoàn thắp hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ nhà tù Sơn La

Sau đó, đoàn tham quan di tích Quốc gia đặc biệt nhà tù Sơn La và tham quan trưng bày chuyên đề “Vượt ngục năm 1943”. Các đoàn viên và các cháu thiếu nhi được nghe kể về các cuộc đấu tranh kiên cường của những chiến sỹ cộng sản và những người Việt Nam yêu nước bị giam cầm tại nhà tù Sơn La, mặc dù sống trong chế độ tù đày hà khắc cũng không khuất phục trước mọi hiểm nguy. Câu chuyện về cuộc vượt ngục thần thánh của 4 đồng chí và anh thanh niên dân tộc Thái Lò Văn Giá mưu trí, thông minh dẫn đường. Sự hy sinh anh dũng của anh Lò Văn Giá đã thức tỉnh nhận thức cách mạng cho những lớp thanh niên của Sơn La đứng lên gánh vác trọng trách với quê hương, đất nước. Nhân dân các dân tộc Sơn La rất tự hào có người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đoàn tham quan di tích Quốc gia đặc biệt nhà tù Sơn La

Kết thúc chuyến tham quan, đoàn viên thanh niên và các cháu thiếu nhi cùng nhau tổ chức lao động, chăm sóc di tích. Hoạt động diễn ra sôi nổi, ý nghĩa, nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người  có công với cách mạng của tuổi trẻ Sơn La nói chung, tuổi trẻ phường Chiềng Sinh nói riêng, cùng nhau đem hết tài năng, trí tuệ, đoàn kết, quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Mai – Bí thư Đoàn phường Chiềng Sinh chia sẻ: “Buổi tham quan và chăm sóc di tích tại Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La không chỉ là hoạt động nhằm tri ân sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng trong công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, mà đây còn là dịp nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ phường Chiềng Sinh trong việc thực hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn”.”

 

Người viết: Cầm Thị May – Phòng GD-TT

 

  

 


Các tin khác:
Gùi Dân tộc Khơ Mú (03/12/2019 09:57)

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng này : 57
Tổng truy cập : 24644
Đang trực tuyến : 2