Đường dây nóng: 0212.3850221

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ và tham quan Di tích Quốc gia Đặc biệt Nhà tù Sơn La

Cập nhật: 01:55:04 30 / 07 / 2019
Lượt xem: 424

        Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 20/7, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Đoàn công tác của Chính phủ đã tới dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ và tham quan di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Cùng dự lễ dâng hương, về phía tỉnh Sơn La có các đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy;Thường trực UBND, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

        Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Trung ương
và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La

        Thăm Di tích lịch sử Nhà tù Sơn La, đoàn công tác xúc động khi chứng kiến những tội ác của thực dân Pháp tại Nhà tù Sơn La; bày tỏ sự cảm phục trước ý chí kiên cường, tinh thần lạc quan cách mạng của các chiến sĩ cộng sản tiền bối. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh Di tích Nhà tù Sơn La là biểu tượng ý chí cách mạng kiên cường, soi sáng cho các tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc Sơn La tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, ra sức thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Tỉnh Sơn La cần quan tâm đầu tư tu bổ, tôn tạo khu di tích, để đưa nơi đây trở thành "địa chỉ đỏ" trong công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng gắn với tham quan du lịch của tỉnh Sơn La nói riêng và cả nước nói chung. Trong sổ vàng lưu niệm tại di tích, đồng chí viết:

Kính thưa anh linh các anh hùng liệt sỹ!

 “Kính thưa anh linh đồng chí Tô Hiệu.

        Hôm nay, ngày 20 tháng 7 năm 2019, tôi Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ cùng Đoàn kiểm tra cải cách hành chính tại UBND tỉnh Sơn La, xin đến đây thành kính thắp nén hương kính dâng lên các đồng chí.

Được thăm di tích Nhà tù Sơn La, chúng tôi thật sự xúc động khi hồi tưởng lại cuộc đấu tranh của dân tộc đã diễn ra hơn một thế kỷ qua.

        Nhà tù Sơn La là chiếc nôi của cách mạng Việt Nam, là nơi ươm giống những màm đỏ để phong trào cách mạng ở Tây Bắc đơm hoa, kết trái, là nơi rèn luyện, đào tạo, bồi dưỡng một đội ngũ chiến sỹ trung kiên cho Đảng, đội ngũ những người cộng sản kiên cường lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập dân tộc.

Trái tim người cách mạng

Sẽ không héo bao giờ

Gieo ý nhạc, vần thơ

Cho mai sau hát mãi.

(Trích Tạ Hữu Yên – Anh về cùng mùa hoa)

        Trước anh linh các anh, chúng tôi nguyện kế thừa, gìn giữ những thành quả cách mạng của dân tộc và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục xây dựng Việt Nam hùng cường, giàu mạnh”


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình

và đoàn công tác thăm Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La


         Kết thúc chuyến tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác của Trung ương chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và cán bộ, viên chức Bảo tàng tỉnh Sơn La. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác

chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Bảo tàng Sơn La

 

 

Phạm Văn Tuấn:  Phòng Nghiệp vụ Bảo tồn – Bảo tàng


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng này : 5383
Tổng truy cập : 48838
Đang trực tuyến : 1