Đường dây nóng: 0212.3850221

Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành Lần thứ V- 2019 tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Cập nhật: 08:29:46 01 / 08 / 2019
Lượt xem: 307

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 20/7 Ban tổ chức chương trình “Khúc quân hành V- 2019 đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ và thăm quan di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Khúc quân hành lần thứ V – 2019 với chủ đề “Điện Biên - vang mãi khúc quân hành”  do ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng Ban Đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Văn phòng Quốc hội làm Trưởng đoàn, nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập Báo Người Hà Nội- Trưởng ban Tổ chức, ông Nguyễn Văn Mười – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội, đồng Trưởng ban tổ chức. Tham gia chương trình còn có ông Võ Hồng Nam - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp, doanh nhân Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và hơn 100 đại biểu đại diện các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp tiêu biểu.

Chiều ngày 20/7 đoàn đã viếng nghĩa trang, dâng hương tại nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thăm Di tích lịch sử Nhà tù Sơn La – một “địa ngục trần gian” đồng thời là trường học cách mạng của các chiến sỹ cộng sản và những người Việt Nam yêu nước đầu thế kỷ XX. Trước những hiện vật gốc đang trưng bày tại di tích, thăm dãy xà lim ngầm dưới lòng đất, bên cây đào Tô Hiệu… mỗi thành viên đoàn đều cảm thấy xúc động, cảm phục trước tinh thần yêu nước, ý chí quật cường của những chiến sĩ cách mạng tiền bối trong công cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

Các địa biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Mười, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội cho biết: “Đây là năm thứ 5 liên tiếp, chương trình “Khúc quân hành” được tổ chức. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, tri ân các các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng. Chúng ta cần tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình tri ân thiết thực như thế này, nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc cho mỗi người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ hiện nay”.

Các đại biểu tham quan di tích quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Kết thúc chương trình tham quan, Ban tổ chức đã trao phần quà 5 triệu đồng, doanh nhân Nguyễn Đình Thắng cũng tặng 5 triệu đồng cho Bảo tàng tỉnh Sơn La với mong muốn đơn vị tiếp tục làm tốt công tác bảo vệ và phát huy giá trị di tích Nhà tù Sơn La, phục vụ nhu cầu tham quan du lịch và giáo dục truyền thống cách mạng. Thay mặt cán bộ, viên chức đơn vị, đồng chí Lưu Thị Hải Anh – Giám đốc Bảo tàng tỉnh cảm ơn những tình cảm, phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành lần thứ V – 2019 đã dành cho đơn vị. Đồng thời, chúc các thành viên trong đoàn dồi dào sức khỏe, may mắn, để đưa khúc quân hành lần thứ V tiếp tục kết nối và lan tỏa tới cộng đồng.

 

Ban tổ chức chương trình Khúc quân hành V tặng quà cho Bảo tàng tỉnh Sơn La

Cũng trong chuyến công tác lần này, Ban Tổ chức chương trình Khúc quân hành  lần thứ V đã trao hơn 100 suất quà tri ân cho những cựu chiến binh, gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi, thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại thành phố Sơn La; tặng quà Quỹ học bổng Tô Hiệu của tỉnh Sơn La, nhằm khuyến khích các em nhỏ, tương lai của quê hương Sơn La nói riêng và đất nước nói chung có thêm động lực vươn lên học giỏi.

Ngày 21/7 đoàn công tác tiếp tục hành trình lên Điện Biên Phủ thăm chiến trường xưa và tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác trong chương trình “Điện Biên - vang mãi khúc quân hành”

Phạm Văn Tuấn – Phòng Nghiệp vụ Bảo tồn – Bảo tàng

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 21
Hôm qua : 21
Tháng này : 1757
Tổng truy cập : 56081
Đang trực tuyến : 1