Đường dây nóng: 0212.3850221

Lễ đón nhận bằng xếp hạng và bàn giao di tích danh lam thắng cảnh Thác Nàng Tiên, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ

Cập nhật: 13:43:56 17 / 01 / 2019
Lượt xem: 1763

Ngày 01/11/2018 Ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng và bàn giao di tích danh lam thắng cảnh Thác Nàng Tiên, bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ.

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Lường Thị Hiền - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, đại diện lãnh đạo Bảo tàng tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, huyện Vân Hồ và đông đảo nhân dân xã Chiềng Khoa.

Thác Nàng Tiên được hình thành bởi nguồn nước của dòng suối Tân, hợp lưu từ nhánh bản Suối Lìn, xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ) và nhánh bản Suối Khem, xã Phiêng Luông (huyện Mộc Châu). Tên gọi thác Nàng Tiên bắt nguồn từ một câu chuyện truyền thuyết gắn với lễ hội Hoa Ban mang ý nghĩa tâm linh của đồng bào các dân tộc huyện Vân Hồ. Giữa ngút ngàn màu xanh của núi rừng, thác Nàng Tiên hiện ra như một dải mây trắng vờn quanh thung sâu. Về mùa mưa, lượng nước lớn từ trên nguồn đổ về tạo thành 5 dòng chảy trải đều trên một ghềnh đá hình vòng cung rộng khoảng 100m. Điều ấn tượng đối với du khách khi đến đây chính là được tận hưởng bầu không khí trong lành, môi trường được bảo vệ tốt với các yếu tố như rừng, núi, nguồn nước, thổ nhưỡng, thảm thực vật, động vật… Với những giá trị về mặt cảnh quan thiên nhiên, hệ sinh thái đa dạng gắn với lễ hội Hoa Ban truyền thống, thác Nàng Tiên đã được UBND tỉnh Sơn La xếp hạng danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Hùng chúc mừng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Vân Hồ có thêm 01 di sản mới được công nhận xếp hạng. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Vân Hồ và xã Chiềng Khoa sẽ tiếp nhận, quản lý, quy hoạch tôn tạo và phát huy tốt giá trị của di tích trong công tác giáo dục truyền thống cho nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của địa phương phát triển.

Đ/c Đặng Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL trao bằng xếp hạng

di tích danh thắng Thác Nàng Tiên cho lãnh đạo huyện Vân Hồ và xã Chiềng Khoa

Toàn cảnh Thác Nàng Tiên

Không gian xanh dưới chân thác Nàng Tiên


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 341
Hôm qua : 467
Tháng này : 67891
Tổng truy cập : 3670184
Đang trực tuyến : 5