Đường dây nóng: 0212.3850221

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM “SẮC MÀU VĂN HÓA DÂN TỘC MÔNG ” TẠI BẢO TÀNG TỈNH

Cập nhật: 08:51:35 12 / 03 / 2019
Lượt xem: 1630

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM “SẮC MÀU VĂN HÓA DÂN TỘC MÔNG TẠI BẢO TÀNG TỈNH

         

Ngày 25/11/2018 Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm “Sắc màu văn hóa dân tộc Mông” nhằm quảng bá giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông ở Sơn La với du khách trong nước và quốc tế đến với Bảo tàng.

Chương trình diễn ra 1 ngày với nhiều hoạt động đa dạng phú do các nghệ nhân, các em học sinh dân tộc Mông đến từ trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh trình diễn như múa, hát, hòa tấu sáo; trình diễn nghề thủ công truyền thống (ghép hoa văn trên vải, làm quả Pao...); hướng dẫn trò chơi dân gian (đánh tu lu, đẩy gậy, rồng ấp trứng…), trình diễn ẩm thực (giã bánh dầy, nấu thắng cố...).

 Sự có mặt của các nghệ nhân đã đem đến buổi trải nghiệm ‘’ sắc màu văn hóa dân tộc Mông’’ một không khí vui tươi, phấn khởi  bởi chính các em được ôn lại những nét văn hóa truyền thống dân tộc mình và được giới thiệu, quảng bá đến công chúng đặc biệt là các bạn học sinh đến từ nhiều trường học trên địa bàn thành phố Sơn La.

Những hoạt động giáo dục trải nghiệm là “bữa tiệc văn hóa” để tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, đề cao lòng tự hào đối với di sản đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của du khách và các em học sinh. Đây là nét mới trong các hoạt động của Bảo tàng tỉnh Sơn La và trong thời gian tới Bảo tàng sẽ là địa chỉ đỏ và điểm đến hấp dẫn của du khách.

 

 

 

Nguyễn Thị Hồng Phương

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 339
Hôm qua : 467
Tháng này : 67889
Tổng truy cập : 3670182
Đang trực tuyến : 9