Đường dây nóng: 0212.3850221

Bảo tàng tỉnh Sơn La đạt giải nhất Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm

Cập nhật: 14:17:56 06 / 05 / 2019
Lượt xem: 1251

Cá nhân đạt giải ba báo chí Suối reo năm 2018-2019. Ảnh Lê Quỳnh Ngọc

            Ngày 02/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Sơn La, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07/5/1959-07/5/2019) và giải Báo chí Suối Reo năm 2018-2019.

            Năm 2018 là năm đầu tiên Giải Báo chí Suối Reo tỉnh Sơn La được thực hiện quy mô cấp tỉnh. Ban Tổ chức đã nhận được 83 tác phẩm của các tác giả gửi tham gia dự thi. Tác phẩm dự thi là bài viết, phóng sự, ghi chép về những thành tựu đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, phản ánh những mô hình điển hình trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng nông thôn mới, quảng bá xuất khẩu các sản phẩm nông sản. Nhiều tác phẩm đã có đầu tư chuyên sâu, mạnh dạn chỉ ra những bất cập ở một số chương trình, dự án để giúp cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, bất cập, tạo hiệu ứng tích cực trong dư luận xã hội.

Kết quả, Ban giám khảo đã chọn trao 3 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc ở các loại hình báo chí.

             Sau 4 tháng phát động cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (07/5/1959-07/5/2019) Ban tổ chức đã tiếp nhận 21.946 bài dự thi (trong đó có 210 bài tập thể  và 21.736 bài cá nhân) của các cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, người lao động, cán bộ hưu trí, học sinh, sinh viên đang sinh sống, công tác tại tỉnh Sơn La và các tỉnh bạn như Quảng Trị, Quảng Ninh, Đồng Nai, Quảng Bình, Hà Nội, Bạc Liêu, Đăk Nông. Trong đó có nhiều bài viết được đầu tư công phu về tư liệu nội dung, hình ảnh, giấy in; hình thức trình bày đẹp, phương pháp thể hiện độc đáo như các công trình nghiên cứu, các cuốn tư liệu đồ sộ về cuộc đời và sự nghiệp của Bác cũng như sự kiện Bác đến thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, với những câu chuyện thực sự cảm động và có sức lan tỏa rất lớn.

Ban tổ chức trao giải cho Giải nhất cá nhân và giải nhất tập thể bài dự thi tìm hiểu 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La.

          Trong đó bài dự thi của tập thể Cán bộ Bảo tàng tỉnh Sơn La được Ban Tổ chức đánh giá cao và đạt giải nhất cuộc thi. Bài viết dài 98 trang với hệ thống tư liệu, hình ảnh gốc quý giá Bảo tàng tỉnh hiện đang bảo quản, lưu giữ, cùng với thông tin do các nhân chứng lịch sử sự kiện Bác Hồ và đoàn Đại biểu chính phủ lên thăm Tây Bắc năm 1959 cung cấp.

          Bảo tàng tỉnh Sơn La là cơ quan chuyên môn thực hiện công tác Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Văn hóa trên địa bàn tỉnh. Do đó Bài dự thi không chỉ là thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ đơn vị và tình cảm thiêng liêng dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Vì vậy Bảo tàng tỉnh Sơn La đã dày công nghiên cứu, sưu tầm thông tin, tư liệu để hoàn thành Bài dự thi với chất lượng tốt nhất. Bài viết này còn là tư liệu quý để Bảo tàng tỉnh thực hiện công tác tuyên truyền với công chúng đặc biệt là công tác giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ tỉnh Sơn La.

          Đây là hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La để các tổ chức, cá nhân trong ngoài tỉnh có cơ hội cùng hướng về sự kiện lịch sử vô giá đối với nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói chung và nhân dân Sơn La nói riêng.

 

Nguyễn Thị Ngọc Tú -  Phòng Giáo dục Truyền thông


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 71
Hôm qua : 144
Tháng này : 1336
Tổng truy cập : 184631
Đang trực tuyến : 3