Đường dây nóng: 0212.3850221

Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Tây Bắc tổ chức tại quảng trường Tây Bắc, tỉnh Sơn La

Cập nhật: 14:06:55 14 / 05 / 2019
Lượt xem: 1547

             Tối 7/5, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ và đoàn công tác của Trung ương về thăm, nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc; khánh thành Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc.

Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc

            Cách đây tròn 60 năm, nhân dịp Kỷ niệm 5 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 4 năm thành lập Khu tự trị Thái - Mèo; ngày 7/5/1959, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Tây Bắc vinh dự được đón Bác Hồ về thăm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Sơn La

           Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn đồng bào, cán bộ, bộ đội toàn Khu nhiệm vụ thi đua tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm, xây dựng đời sống mới ấm no, hạnh phúc.

           Lời dạy của Bác mộc mạc, cụ thể, thiết thực, mọi người ai cũng cảm thấy ấm lòng, dễ hiểu. Những lời dạy ân tình, sâu sắc của Bác đã trở thành tư tưởng, là hành động cách mạng soi đường, dẫn dắt Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tây Bắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

           Ông Tòng Văn Xôm, người dân ở bản Phiêng Ngùa, thành phố Sơn La nói: "Để đáp lại tấm lòng của Bác đối với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, chúng tôi phải luôn đoàn kết, xây dựng quê hương Sơn La để cuộc đời bà con ngày càng no ấm hơn.”

           Còn ông Phá A Chớ ở huyện Mai Sơn cho biết: "Đến quảng trường, thấy tượng đài Bác Hồ thế này chúng tôi mừng lắm, phấn khởi lắm. Cảm ơn Đảng, cảm ơn Nhà nước đã quan tâm để Sơn La ngày càng phát triển hơn nữa".

Pháo hoa kết thúc chương trình

            Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất khẳng định: Thực hiện lời Bác dạy, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Tây Bắc, tỉnh Sơn La đã không ngừng phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc, ra sức thi đua, xây dựng đời sống văn hóa mới, nỗ lực phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi mặt của đời sống xã hội, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc. 

            Tại lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Tây Bắc- Sơn La sáng mãi tên Người" với sự tham gia của các ca sĩ : Tân Nhàn, Tùng Dương, Anh Dũng, nghệ nhân Lò Thị Ban… và gần 500 diễn viên, nghệ sĩ chuyên và không chuyên.Kết thúc buổi lễ là màn pháo hoa và vòng xòe đoàn kết của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La.

 

Lê Hồng ngọc - Phòng Giáo dục Truyền thông

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 335
Hôm qua : 467
Tháng này : 67885
Tổng truy cập : 3670178
Đang trực tuyến : 8