Đường dây nóng: 0212.3850221

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV 2019

Cập nhật: 03:20:08 03 / 09 / 2019
Lượt xem: 1009

Ngày hội văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV được tổ chức trong  2 ngày( từ ngày 18/8/2019 đến ngày 20/8/2019) tại quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La với sự tham gia của 7 tỉnh miền núi phía Bắc : Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Sơn La . Với chủ đề “ Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển bền vững đất nước” các tỉnh đã tổ chức triển lãm ảnh cũng như xây dựng các gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương.

Trong khuôn khổ ngày hội văn hóa , thể thao và du lịch ngoài những tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc còn tổ chức một số cuộc thi để khích lệ cũng như nhằm mục đích bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của từng địa phương. Mỗi đoàn dựng thành 1 chương trình độc lập có phần lễ và phần hội, trình diễn các trang phục dân tộc,trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt, món ăn dân tộc .. có thuyết minh giới thiệu nguồn gốc, mục đích, ý nghĩa trong đời sống văn hóa tín ngưỡng của dân tộc ở địa phương.

Phần thi của tỉnh Sơn La

Phần thi của tỉnh Hòa Bình

Đến với không gian triển lãm, trưng bày của 7 tỉnh miền núi vùng Tây Bắc du khách sẽ được trải nghiệm cũng như hiểu rõ hơn về nền văn hóa phong phú mang đậm sắc thái riêng của mỗi tỉnh, mỗi dân tộc vùng Tây Bắc trong truyền thống và trong quá trình hội nhập phát triển bền vững hiện nay.

 

Lê Hồng Ngọc: Phòng giáo dục - Truyền thông


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 80
Hôm qua : 144
Tháng này : 1345
Tổng truy cập : 184640
Đang trực tuyến : 4