Đường dây nóng: 0212.3850221

Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động trải nghiệm “Vui tết Trung thu”

Cập nhật: 10:39:38 06 / 09 / 2019
Lượt xem: 2090

 

 

Tết trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam. Hàng năm cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn ngắm trăng. Trung thu còn là dịp những người thân trong gia đình quây quần bên nhau cùng phá cỗ và thưởng thức hương vị của Tết Trung thu. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm với chủ đề “Vui tết Trung thu cho trẻ em, học sinh nhân dịp tết trung thu năm 2019.

Thời gian: 8h00 – 16h30 ngày 08/9/2019.

Địa điểm : Sân Bảo tàng tỉnh Sơn La-Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

 

Trải nghiệm trung thu năm 2019 gồm chuỗi các hoạt động ý nghĩa và thiết thực, đây là cơ hội để công chúng, nhất là các em nhỏ tìm hiểu về đồ chơi trung thu truyền thống, những trò chơi dân gian của người Việt trong dịp tết trông trăng. Các em nhỏ sẽ được các nghệ nhân hướng dẫn làm các món đồ chơi trung thu gắn với văn hóa cổ truyền dân tộc như: đèn ông sao, nặn tò he, vẽ mặt nạ giấy bồi; tham gia các trò chơi dân gian như đi cà kheo, chơi chuyền, ô ăn quan, múa sạp; cách làm bánh dẻo,…

 

Hoạt động trải nghiệm “Vui tết Trung thu” với nội dung phong phú,mới mẻ, đa dạng, có tính giáo dục cao, đây là một “Bữa tiệc văn hóa” đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí, hứa hẹn thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em nhỏ tham gia, đây còn là một món quà ý nghĩa cho các em trước khi bước vào thềm năm học mới, góp phần tích cực vào việc phát huy và bảo tồn các giá trị Di sản văn hóa của dân tộc.

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 557
Hôm qua : 5997
Tháng này : 375162
Tổng truy cập : 2200023
Đang trực tuyến : 4