Đường dây nóng: 0212.3850221

Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Cập nhật: 09:31:34 08 / 07 / 2020
Lượt xem: 1165
          Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La, ngày 17/5, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ nhà tù Sơn La. Dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy.
          Đoàn công tác tỉnh Hưng Yên đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Nhà tù Sơn La. Thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ, trong đó có liệt sỹ Tô Hiệu, người cộng sản kiên cường, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc. Trong giây phút thiêng liêng và xúc động, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các liệt sỹ nhà tù Sơn La đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, thế hệ hôm nay nguyện ra sức thi đua lao động, học tập và cống hiến, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp phồn vinh.
Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ nhà tù Sơn La (Ảnh sưu tầm)
           Đoàn cũng đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm và tham quan khu Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La. Nơi đây đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp xây dựng Nhà tù Sơn La nhằm biến nơi đây trở thành địa ngục trần gian để giam cầm, đày ải những người Việt Nam yêu nước. Nhưng chính trong ngục tù tăm tối, các chiến sỹ cộng sản đã vượt lên gông cùm, xiềng xích biến nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng, mang ánh sáng của Đảng lan tỏa khắp núi rừng Tây Bắc. Nhà tù Sơn La trở thành nơi đào tạo, ươm mầm những “hạt giống đỏ” cho phong trào cách mạng Việt Nam…
 
Đoàn Đại biểu tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La (Ảnh sưu tầm)
          Tiếp đó đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Tây Bắc. Những nén tâm hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã cống hiến và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân loại.
Sau khi dâng hương, đoàn công tác của tỉnh Hưng Yên làm việc với lãnh đạo và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La… Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và Sơn La đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của hai tỉnh. Qua đó, chia sẻ những kinh nghiệm, chủ trương, giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. 
         Thay mặt đoàn đại biểu của tỉnh, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ vui mừng về những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Sơn La đạt được trong những năm qua… Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ mong muốn tỉnh Sơn La tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người dân Hưng Yên đang công tác và sinh sống tại Sơn La. Đồng thời, hy vọng thời gian tới, hai tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc làm việc, trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thu hút, mời gọi các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đầu tư vào tỉnh…
          Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tặng 300 triệu đồng vào Quỹ vì người nghèo tỉnh Sơn La.
Người viết: Cầm Thị May
 

Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 69
Hôm qua : 144
Tháng này : 1334
Tổng truy cập : 184629
Đang trực tuyến : 4