Đường dây nóng: 0212.3850221

Không gian trưng bày đặc sắc chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân khu 2 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật: 08:59:38 26 / 10 / 2020
Lượt xem: 1530

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân khu 2 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với không gian trưng bày đặc sắc “Quân khu 2 - Điểm sáng Tây Bắc” tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham dự của 9 tỉnh Tây Bắc đã giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, công trình nghiên cứu khoa học, 500 sản phẩm, học cụ, mô hình sáng kiến cải tiến kỹ thuật tiêu biểu và hàng nghìn sản phẩm nông sản của địa phương. Những sản phẩm ấy đã phản ánh sinh động các hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu và tình hình phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

Trong đó, không gian trưng bày của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La với chủ đề “Sắc màu văn hoá Sơn La” cùng sự phối hợp với các doanh nghiệp và Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Sơn La, Sở Công thương Sơn La đã giới thiệu đến đông đảo đại biểu về mảnh đất, con người cũng như các sản phẩm hàng hoá đặc trưng của vùng miền Sơn La.

Trong không gian trưng bày, các đại biểu được “trải nghiệm” và thưởng thức nhiều sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP dãn nhãn 3 sao, 4 sao như: Xoài sấy dẻo, mận sấy mật ong, thịt trâu gác bếp, tỏi đen, trà vỏ cà phê. Cùng với một số sản phẩm may mặc trang phục dân quân tự vệ, dự bị động viên của Công ty Tâm Việt... phục vụ cho nhu cầu dân sinh, đảm bảo phục vụ khi có chiến tranh xảy ra. Đặc biệt, các trang phục truyền thống của 12 dân tộc ở Sơn La được trưng bày trong gian cũng thu hút được đông đảo đại biểu quan tâm và thích thú. Đại tá Tô Quang Hanh - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La chia sẻ: “Đây cũng là dịp để Sơn La có cơ hội giới thiệu các sản phẩm nông sản an toàn và xuất khẩu cũng như giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc tỉnh Sơn La đến với các đại biểu. Chúng tôi mong muốn từng không gian trưng bày sẽ giúp các đại biểu về dự đại hội có thêm góc nhìn và trải nghiệm thực tế về hoạt động quân sự, quốc phòng và đời sống nhân dân các dân tộc Tây Bắc”.

 

Đại biểu tham quan không gian trưng bày sản phẩm của Bộ CHQS tỉnh Sơn La. Phú Thọ, 2020

 

Cán bộ Bảo tàng tỉnh Sơn La giới thiệu một số sản phẩm OCOP của Sơn La. Phú Thọ, 2020

 

Đại biểu thưởng thức cà phê nguyên chất Sơn La. Phú Thọ, 2020

                            Người viết: Cầm Thị May, Phòng GD - TT

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 1947
Hôm qua : 703
Tháng này : 421229
Tổng truy cập : 3341674
Đang trực tuyến : 5