Đường dây nóng: 0212.3850221

Hoạt động giáo dục trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”

Cập nhật: 10:21:40 04 / 12 / 2020
Lượt xem: 1634

Hoạt động giáo dục trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử”

            Ngày 22/11/2020, Bảo tàng tỉnh Sơn La phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức chương trình trải nghiệm Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Sơn La - hành trình di sản”.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Sơn La nối tiếp các hoạt động giáo dục trải nghiệm được tổ chức thành công trong thời gian qua của Bảo tàng tỉnh Sơn La.

 

 

Ban Giám đốc Bảo tàng tỉnh Sơn La tặng hoa BGH

trường TH, THCS, THPT Chu Văn An và trường THCS Nguyễn Trãi

          Tham gia của dự chương trình có Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành Sơn La đã chứng kiến phần thi sôi nổi, hấp dẫn của 100 em học sinh đến từ 02 Trường TH, THCS, THPT Chu Văn An và Trường THCS Nguyễn Trãi.

Học sinh tham quan Bảo tàng trước khi bước vào cuộc thi

 

 

Hai đội thi tham gia phần thi “Giải ô chữ bí mật”

                Với hình thức kết hợp giữa học mà chơi, chơi mà học, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và Bảo tàng Sơn La đã xây dựng đan xen các hoạt động thể chất và trí tuê, tạo nên một sân chơi “lịch sử” hết sức bổ ích và lí thú với 04 hoạt động: Theo dòng lịch sử, chủ đề: “Hành trình về Sơn La”; Ô chữ bí mật, chủ đề: “Tinh thần thép”; Đuổi hình bắt chữ, chủ đề: “Sơn La yêu dấu”; Vui cùng khán giả - Ném còn.

Phần thi đi tìm ẩn số với chủ đề “Sơn La - Miền di sản”

  Ngoài ra, các đội còn được trải nghiệm hoạt động xếp hàng, đổi tem phiếu thời bao cấp, ăn các đồ ăn thời kì trước đổi mới như: Cơm độn sắn, dưa chua xào tóp mỡ,… và các món hiện đại như pizza, xúc xích,…


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 336
Hôm qua : 467
Tháng này : 67886
Tổng truy cập : 3670179
Đang trực tuyến : 8