Đường dây nóng: 0212.3850221

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM "EM YÊU LỊCH SỬ"

Cập nhật: 17:12:00 30 / 11 / 2021
Lượt xem: 1130

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

     Ngày 5/12/2021 Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức chương trình trải nghiệm “Em yêu lịch sử” chủ đề: Tiểu sử cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Tham gia hoạt động trải nghiệm có Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và một trăm em học sinh đại diện cho 2 trường trung học cơ sở Tô Hiệu và trung học cơ sở Lê Quí Đôn. Tham dự và cùng giao lưu còn có 50 chiến sĩ của trung đoàn 754 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của tỉnh Sơn La, nối tiếp hoạt động giáo dục trải nghiệm “Lễ Hết Chá” của người Thái trắng bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu mà Bảo tàng tỉnh vừa tổ chức thành công tốt đẹp.

     Với hình thức kết hợp giữa học mà chơi, chơi mà học, Bảo tàng Sơn La đã xây dựng đan xen các hoạt động trí tuệ và trải nghiệm văn hóa tạo nên một sân chơi “tìm hiểu lịch sử” hết sức bổ ích với 05 hoạt động: Theo dòng lịch sử, Ô chữ bí mật, Đi tìm ẩn số, Vui cùng khán giả và Đặc biệt là hoạt động trải nghiệm “Làm dép Cao su - đôi dép Bác Hồ” Hình tượng đôi dép cao su mà Bác Hồ mang suốt cuộc trường chinh gian khổ qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ một biểu tượng cho vẻ đẹp giản dị, thanh cao của Người. Nếp sống giản dị của Bác chính là tấm gương để con cháu chúng ta noi theo.

     Ngoài ra, các đội chơi còn được trải nghiệm xếp hàng, đổi tem phiếu thời bao cấp lấy hàng tiêu dùng như xà phòng, thuốc đánh răng, Khăn mặt, đường, bút, vở viết… những mặt hàng quí hiếm của thời kỳ này. Không những thế các em còn được thưởng thức các món ăn của thời kì bao cấp như: Cơm nắm muối vừng, bánh đúc chấm tương, cơm độn sắn, dưa chua xào tóp mỡ… và các món hiện đại như pizza, xúc xích, khoai tây chiên,trà quất…

     Hy vọng đây thực sự là một bữa tiệc văn hóa. Bảo tàng Sơn La rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Chu Văn An hào hứng trải nghiệm món ăn thời hiện đại, năm 2020

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Chu Văn An trải nghiệm món ăn thời kỳ bao cấp, năm 2020

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Chu Văn An trải nghiệm xếp hàng mua thực phẩm bằng tem, phiếu thời kỳ bao cấp, năm 2020

Học sinh trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Chu Văn An tham gia hoạt động giáo dục trải nghiệm “Em yêu lịch sử” tổ chức tại Bảo tàng Sơn La, 2020.

Học sinh thích thú khi được trải nghiệm món ăn thời kỳ bao cấp, năm 2020

 

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 2010
Hôm qua : 703
Tháng này : 421292
Tổng truy cập : 3341737
Đang trực tuyến : 2