Đường dây nóng: 0212.3850221

Chương trình giáo dục trải nghiệm - Em yêu lịch sử

Cập nhật: 10:03:18 10 / 12 / 2021
Lượt xem: 689

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM

"EM YÊU LỊCH SỬ"

Ngày 5/12/2021, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Tiểu sử và cuộc đời hoạt đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, TH và THCS Tô Hiệu tham gia hoạt động giáo dục trải nghiệm “Em yêu lịch sử” tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Sơn La, 2021.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Tân Phong - Phó giám đốc Sở VHTT&DL; Đồng chí Trần Quốc Bình - Phó trưởng phòng GD - ĐT thành phố Sơn La; Thiếu tá Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 754 Bộ chỉ huy Quân sự; Đại diện Ban giám hiệu Trường TH, THCS Tô Hiệu; THCS Lê Quý Đôn và 100 em học sinh đại diện cho 2 trường. Ngoài ra còn có 50 chiến sĩ của trung đoàn 754 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh được tìm hiểu về Bác qua những thước phim tài liệu quý giá do Bảo tàng Hồ Chí Minh cung cấp.

Trong buổi trải nghiệm, hai đội thi đến từ Trường TH, THCS Tô Hiệu và THCS Lê Quý Đôn đã trải qua phần 3 vòng thi vô cùng gay cấn: “Theo dòng lịch sử”, “Ô chữ bí mật”, “Tìm ẩn số”. Kết quả trường TH, THCS Tô Hiệu đã giành chiến thắng với tổng số 140 điểm, hai đội thi cũng đã nhận được những phần quà vô cùng ý nghĩa từ chương trình.

Tiếp theo đó các bạn khán giả cũng được góp vui trong chương trình giao lưu cùng khán giả. Đặc biệt các em được tham gia hoạt động trải nghiệm “Làm dép Cao su - đôi dép Bác Hồ”; Trải nghiệm xếp hàng, đổi tem phiếu thời bao cấp lấy hàng tiêu dùng như xà phòng, thuốc đánh răng, khăn mặt, đường, bút, vở viết… những mặt hàng quí hiếm của thời kỳ này. Các em còn được thưởng thức các món ăn của thời kì bao cấp như: Cơm nắm muối vừng, bánh đúc chấm tương, cơm độn sắn, dưa chua xào tóp mỡ… và các món ăn hiện đại như pizza, xúc xích, khoai tây chiên,trà quất…

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, TH và THCS Tô Hiệu hào hứng trải nghiệm món ăn thời hiện đại, năm 2021

Món ăn thời bao cấp, năm 2021

Các chiến sĩ của Trung đoàn 754 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh hào hứng trải nghiệm món ăn thời bao cấp, năm 2021

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, TH và THCS Tô Hiệu trải nghiệm làm dép cao su, năm 2021

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, TH và THCS Tô Hiệu, chiến sĩ của Trung đoàn 754 trải nghiệm xếp hàng mua thực phẩm bằng tem phiếu thười bao cấp, năm 2021

Việc đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, trong đó có giáo dục trải nghiệm câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh thực sự là hoạt động ý nghĩa, đã giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về truyền thống, lịch sử của cha ông ta, để từ đó ra sức học tập, góp sức mình vào công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của tỉnh Sơn La, nối tiếp hoạt động giáo dục trải nghiệm “Lễ Hết Chá” của người Thái trắng bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu mà Bảo tàng tỉnh vừa tổ chức thành công tốt đẹp.

Em Tòng Hà Nhi, học sinh lớp 7D, trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ: "Qua hoạt động trải nghiệm Em yêu lịch sử ngày hôm nay, chúng em đã có thêm hiểu biết về tiểu sử hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Em mong sau này sẽ có thêm nhiều hoạt động như thế nữa để chúng em có thể hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam cũng như là về vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh của chúng ta ạ".

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 80
Hôm qua : 144
Tháng này : 1345
Tổng truy cập : 184640
Đang trực tuyến : 4