Đường dây nóng: 0212.3850221

TRIỂN LÃM “60 NĂM THỂ THAO SƠN LA - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN”

Cập nhật: 10:49:28 21 / 04 / 2022
Lượt xem: 792

     Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thể thao Sơn La, Bảo tàng tỉnh tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề60 năm Thể thao Sơn La - một chặng đường phát triển” nhằm ôn lại những dấu ấn trong lịch sử hình thành và phát triển của thể thao nói chung và thể thao Sơn La nói riêng, đồng thời vinh danh những cống hiến của các cá nhân, tập thể trong quá trình huấn luyện, thi đấu đạt thành tích cao.

     Thực hiện lời kêu gọi của Bác: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”  Tỉnh Sơn La luôn coi trọng công tác thể dục thể thao nâng cao sức khỏe và đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần của nhân dân. Với mục đích: Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Ngành Thể thao Sơn La được thành lập năm 1962, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển. Thể thao Sơn La gặt hái được nhiều thành công, đạt nhiều thành tích cao ở các giải thi đấu khu vực, quốc gia và quốc tế, khẳng định Sơn La không chỉ giàu truyền thống văn hóa mà còn có tiềm năng lớn để phát triển thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

     Các môn thể thao khẳng định tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như: Điền kinh, Taekwondo, Cầu lông, Pencaksilat, xe đạp, Boxing, Muay, quần vợt, Kickboxing, bóng đá nữ, bóng bàn,…

 

“Những vận động viên đạt thành tích cao ở các môn thể thao.”

     Ngoài ra, triển lãm trưng bày và giới thiệu nhiều tư liệu hình ảnh về phong trào và thi đấu thể thao quần chúng, trên địa bàn toàn tỉnh và các thành tích đạt được qua các  kỳ hội thao.

     Trong những năm gần đây, phong trào luyện tập thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển sâu rộng. Từ khối cơ quan nhà nước, các đoàn thể đến các xã, các bản, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân. Hiện nay ở thành phố Sơn La đã và đang phát triển đa dạng các môn thể dục, thể thao, phần nào đáp ứng nhu cầu, sở thích của nhân dân.

     Triển lãm “60 năm Thể thao Sơn La - một chặng đường phát triển" nhằm ôn lại truyền thống đoàn kết, thành tựu to lớn của thể thao Sơn La trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà, những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong xây dựng và phát triển phong trào thể dục, thể thao Sơn La. Thông qua triển lãm nhằm quảng bá những giá trị văn hoá tinh thần, thành tích thể dục thể thao tỉnh Sơn La qua các kỳ Đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022.

Ngày 26/3/2022, Đoàn phường Quyết tâm đến thăm quan triển lãm “60 năm Thể thao Sơn La - một chặng đường phát triển” tại Bảo tàng tỉnh Sơn La.

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 1991
Hôm qua : 703
Tháng này : 421273
Tổng truy cập : 3341718
Đang trực tuyến : 2