Đường dây nóng: 0212.3850221

CÔNG TÁC VỆ SINH, BẢO VỆ, AN NINH, TRẬT TỰ TẠI DI TÍCH QUỐC ĐẶC BIỆT NHÀ TÙ SƠN LA

Cập nhật: 15:55:20 04 / 05 / 2022
Lượt xem: 717

CÔNG TÁC VỆ SINH, BẢO VỆ, AN NINH, TRẬT TỰ TẠI DI TÍCH QUỐC ĐẶC BIỆT NHÀ TÙ SƠN LA

     Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La là một trong 6 điểm do Bảo tảng tàng tỉnh trực tiếp quản lý. Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh, giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ an toàn cho cán bộ đến làm việc, khách đến tham quan, trong những năm qua Ban Giám đốc Bảo tàng tỉnh  luôn nêu cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên và giao cho phòng Hành chính - Tổng hợp chịu trách nhiệm trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

     Nhận thức được vai trò thiết yếu của công tác vệ sinh, vì đây là ấn tượng đầu tiên của công chúng trong hành trình tham quan, bởi vậy hàng ngày bộ phận vệ sinh hoàn thành nhiệm vụ trước giờ đón khách tham quan, khuôn viên Di tích luôn xanh, sạch, đẹp tạo ấn tượng tốt với công chúng. Từ năm 2018, Bảo tàng tỉnh hợp đồng với Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La chuyên trách đảm nhiệm vệ sinh, môi trường tại các địa điểm, vừa tiết kiệm được kinh phí vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp trong công tác phục vụ.

     Đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự đơn vị giữ mối quan hệ chặt chẽ với Công an phường Tô Hiệu, tổ an ninh dân phố Tổ 9 - nơi di tích đóng trên địa bàn để phối hợp thực hiện việc tuần tra, xử lý kịp thời các hiện tượng gây mất ổn định, không để xảy ra các sự vụ đáng tiếc làm mất hình ảnh của vùng đất, con người Sơn La trong mắt công chúng. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ tài sản nhà nước luôn được chú trọng. Đặc biệt việc tập trung lực lượng bảo vệ chống các hành vi tiêu cực làm xâm hại di tích, không để xảy ra các trường hợp mất mát đồ thờ tự, cổ vật, hiện vật, tiền  công đức …

     Dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 là dịp cao điểm khách tham quan đến với di tích chính vì vậy đơn vị huy động tối đa lực lượng, tăng cường thời gian làm việc đối với công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự , nêu cao khẩu hiệu “An toàn - Văn minh - Thân thiện” đối  với du khách trong và ngoài nước.

Công nhân Công ty cổ phần Môi trường và dịch vụ đô thị Sơn La làm nhiệm vụ tại Di tích Nhà tù Sơn La

Khách tham quan di tích Nhà tù Sơn La


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 194
Hôm qua : 177
Tháng này : 1636
Tổng truy cập : 184931
Đang trực tuyến : 4