Đường dây nóng: 0212.3850221

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẢI NGHIỆM EM YÊU LỊCH SỬ

Cập nhật: 11:04:05 25 / 09 / 2022
Lượt xem: 493

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Nhà cách mạng - Liệt sỹ Tô Hiệu, ngày 25/9/2022, Bảo tàng tỉnh Sơn La tổ chức hoạt động giáo dục trải nghiệm Em yêu lịch sử với chủ đề “Tinh thần Tô Hiệu”.

Ảnh: Đ/c  Nguyễn An Đại - Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh phát biểu khai mạc chương trình giáo dục trải nghiệm.

Ảnh : Học sinh trường TH - THCS Hua La và TH - THCS Chiềng An tham gia hoạt động giáo dục trải nghiệm “Em yêu lịch sử”, 2022.

Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phòng GD - ĐT thành phố Sơn La; Khoa Khoa học xã hội - Trường Đại học Tây Bắc; Hội đồng đội thành phố Sơn La; Ban giám hiệu Trường TH - THCS Hua La, TH - THCS Chiềng An và 100 em học sinh đại diện cho 2 trường.

Qua 3 phần thi  “Theo dòng lịch sử”, “Ô chữ bí mật”, “Đi tìm ẩn số” 2 đội thi đã lần lượt trả lời trên 20 câu hỏi xoay quanh thân thế và sự nghiệp cách mạng của Liệt sỹ Tô Hiệu. Kết thúc 3 phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ trường TH - THCS Chiềng An và giải nhì cho đội thi đến từ trường TH - THCS Hua La và nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các bạn khán giả đến cổ vũ.

Ảnh: Hai đội tham gia phần thi  “Theo dòng lịch sử”

Ảnh: Hai đội tham gia phần  thi “Ô chữ bí mật”

Ảnh: Hai đội tham gia phần thi  “Đi tìm ẩn số”

Ảnh: khán giả trả lời câu hỏi và nhận quà

Ảnh: Ban tổ chức trao phần thưởng cho hai đội thi

Tiếp đó, toàn thể các đại biểu khách mời, các em học sinh, du khách tham quan tại di tích Nhà tù Sơn La đã được trải nghiệm các điệu Xòe Thái (nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái vừa được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại) thưởng thức các món ẩm thực (Cơm lam, thịt nướng, xôi nếp quả trám, thịt hun khói, măng luộc…) của người Thái ở Sơn La.

Ảnh: Đại biểu, học sinh và du khách trải nghiệm các điệu Xòe Thái

Ảnh: Trải nghiệm ẩm thực của dân tộc Thái

Chương trình tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh say mê, yêu thích môn lịch sử; Giúp các em có cơ hội thể hiện những hiểu biết về kiến thức lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương cũng như văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Sơn La. Sân chơi lành mạnh và trí tuệ này giúp các em học sinh vừa nâng cao kiến thức, vừa rèn luyện cho các em học sinh khả năng thuyết trình trước tập thể, cách làm việc nhóm…

Em Lê Ngọc Minh Châu, học sinh lớp 8A4, trường THCS Nguyễn Trãi chia sẻ: "Qua hoạt động trải nghiệm Em yêu lịch sử ngày hôm nay, chúng em đã có thêm hiểu biết về tiểu sử và những cống hiến của đồng chí Tô Hiệu cho cách mạng Sơn La nói riêng và Việt Nam nói chung. Em mong sau này sẽ có thêm nhiều hoạt động như thế nữa để chúng em có thể hiểu biết thêm về lịch sử địa phương cũng như về những anh hùng của dân tộc ạ".

Những năm gần đây, trải nghiệm “Em yêu lịch sử” được tổ chức có tính thường niên tại Bảo tàng tỉnh thực sự là hoạt động ý nghĩa, đã giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về truyền thống văn hóa, lịch sử của cha ông ta, để từ đó ra sức học tập, góp sức mình vào công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 187
Hôm qua : 177
Tháng này : 1629
Tổng truy cập : 184924
Đang trực tuyến : 9