Đường dây nóng: 0212.3850221

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp “Sống có trách nhiệm” tại Bảo tàng tỉnh Sơn La

Cập nhật: 08:39:57 28 / 11 / 2023
Lượt xem: 665

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp “Sống có trách nhiệm” tại Bảo tàng tỉnh Sơn La

 

Với mục đích nâng cao chất lượng công tác giáo dục truyền thống, lịch sử văn hóa của địa phương, góp phần vun  đắp tình yêu quê hương đất nước cho thế hệ trẻ, ngày 23/11/2023, Bảo tàng tỉnh Sơn La phối hợp với Trường THCS Tô Hiệu tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp với chủ đề  “Sống có trách nhiệm” cho học sinh khối lớp 8 tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La và di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

Trước khi diễn ra hoạt động, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh tham gia dâng hoa, dâng hương và lao động vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc tại nhà tù Sơn La. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần vun đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam  đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Tiếp đó, các em được tham quan, nghe thuyết minh giới thiệu về di tích Quốc gia đặc biệt nhà tù Sơn La, tìm hiểu về lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương cùng với các nhân vật, sự kiện lịch sử có liên quan đến hoạt động giáo dục, hướng nghiệp cho thế hệ trẻ, góp phần định hướng cho các em sống có trách nhiệm, sống tích cực và bảo vệ những giá trị tốt đẹp của dân tộc. 

Cuối cùng, với phần thi kiến thức lịch sử và những phần quà hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm, hào hứng tham gia của các em góp phần làm nên một buổi trải nghiệm hướng nghiệp đầy thú vị và bổ ích.

          Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các thầy cô giáo, phu huynh và hơn 150 em học sinh tham gia. Qua đây giúp cho học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử địa phương, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy giá trị di sản văn hóa trong xu thế hội nhập và phát triển. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày di sản Văn hóa Việt Nam 23/11.

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

Trường THCS Tô Hiệu dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La

 

Học sinh tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La

Học sinh hăng hái tham gia phần thi kiến thức

 

Học sinh nhận quà từ ban tổ chức

Người viết bài: Cầm Thị May

 


Các tin khác:

Thống Báo

Liên Kết Website

Video - Sự Kiện

Không có video - Upload lại link

Thống Kê

Hôm nay : 1494
Hôm qua : 834
Tháng này : 130932
Tổng truy cập : 1317576
Đang trực tuyến : 4